Nusa Penida là 1 hòn đảo nhỏ cách đảo lớn Bali của Indonesia khoảng 45 phút đi tàu cao tốc. Chúng ta thường chỉ biết đến Bali – hòn đảo được mệnh danh là thiên đường tình yêu, mà quên là gần cạnh đó lại có 1 hòn đảo rất xinh đẹp, hoang sơ & đầy bí ẩn.

Du lich Nusa Penida 1

Để đến Nusa Penida chỉ mất 40 phút tàu cao tốc từ Bali, nhưng từng con đường, từng vách núi đều có hơi thở rất riêng của nó. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn.

Là đảo ít dân cư & cuộc sống người dân còn khó khăn & khi đến đây làm mình có cảm giác như đi về mấy vùng sâu vùng xa của VN vậy, đường thì nhỏ xíu, dốc lượn sóng, đầy ổ gà, mùa mưa thì lầy lội, đi cả km mới thấy 1 căn nhà. Nhưng cảnh thì khác, thiên nhiên mà điển hình từ hoạt động núi lửa làm cho đảo có nhiều cảnh rất hùng vĩ.

Du lich Nusa Penida 2

Điểm dừng chân đầu tiên, khi mình vừa đặt chân lên đảo sẽ là Kelingking và Broken bay. Cả hai đều là những vách đá ấn tượng do bàn tay thiên nhiên tạo thành. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn .

Vì vô tình nhìn thấy được bức ảnh Kelingking beach trên Instagram mà mình quyết định đến đây, người ta nói nó giống như một con khủng long bạo chúa nằm giữa biển, nhưng mình lại thấy nó giống với vách núi trong phim Hậu duệ Mặt trời hơn.

Du lich Nusa Penida 3

Phía dưới Kelingking beach có 1 bãi biển rất đẹp, cát trắng nước trong xanh, nhưng con đường leo xuống quả gian nan, vì hôm mình đi trời mưa, đường rất dốc & trơn, ở dưới còn có 1 cái hang to nữa. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Broken bay là một cổng đá hình thành giữa biển, tạo thành 1 cây cầu có thể đi ngang ở trên. Nhìn hình thì thấy cảnh có vẻ nhỏ, tuy nhiên phải thực sự đặt chân ở đây thì mới có thể thấy rõ được vẻ đẹp của Broken bay.

Du lich Nusa Penida 4

Điểm thú vị là ở địa điểm này, người dân địa phương luôn để sẵn các bục gỗ cho người chụp để có các góc chụp ưng ý nhất cho mẫu bên dưới ( free vé). Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn .

Có hơn 10 điểm mà mình đánh dấu  trên Googlemaps để đi, nhưng chỉ với 2 ngày, mình chỉ đi được 4 mà thôi, do hôm mình đi trời mưa đường trơn, phần nữa là các điểm khá xa nhau, mà đến rồi chỉ muốn ở đó luôn vì nơi nào cũng đẹp.

Du lich Nusa Penida 5

Cách Broken bay khoảng 500m là Angel’s Billabong, 1 hồ bơi ” vô cực ” tự nhiên do sóng biển tràn vào hốc đá. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn .

Du lich Nusa Penida 6

Kelingking Beach, Broken bay & Angel’s Billabong khá gần nhau, nên chúng ta có thể sắp xếp đi cùng lúc. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn .

Do gần Bali nên người dân đa phần theo đạo Hindu, họ hiền lắm, dễ thương nhất là mình đi tới đâu già trẻ thanh niên đều đứng dậy vẫy tay chào Hello mà miệng thì cười te tét.

Còn nhớ lúc vừa bước chân lên đảo là được 1 chú giao cho ngay chiếc xe máy mà không cần thế chân gì, nói chạy xong cứ để ở bến tàu, giá xấp xỉ 100k vnd 1 ngày.

Du lich Nusa Penida 7

Bến tàu Nusa Penida. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn .

Địa điểm đáng đi tiếp theo là Atuh beach, nơi đây bao gồm 1 dãy núi nhô ra biển với vách đá cao, bên kia là 1 bãi biển cát trắng & bên ngoài biển là 1 khối đá bị thủng 1 cái lỗ rất đặt trưng.

Du lich Nusa Penida 8

Nếu bạn đi vào lúc thủy triều xuống & biển lặn sóng thì bạn sẽ có cơ hội ngắm bãi san hô lộ thiên đầy màu sắc & nếu bạn có mang theo kính lặn thì sẽ rất tuyệt vời đó. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn .

Du lich Nusa Penida 9

Hàng quán trên đảo không nhiều, thức ăn bản địa lạ, ăn thử thì không ngon lắm, mình phải ăn trong khách sạn vừa rẻ vừa hợp khẩu vị. Nhất định khi có cơ hội mình sẽ quay lại để đi 6 điểm còn lại . Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn .

Du lich Nusa Penida 10

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn .